Hung Vuong Corp: Đầu tư 30 triệu USD xây nhà máy tại Nga

minh635473470463604769
 Chú thích ảnh: Ông Dương Ngọc Minh, Tổng Giám đốc công ty Hùng Vương làm việc với các đối tác Nga tại Hội chợ thủy sản Nga
Công ty Cổ phần Hùng Vương (Hung Vuong Corp) cho biết, trong thời gian tới, Công ty sẽ đầu tư khoảng 30 triệu USD để xây dựng nhà máy chế biến thủy sản và kho lạnh tại Nga.

Ông Dương Ngọc Minh - Tổng Giám đốc công ty Hùng Vương cho biết, thỏa thuận này đạt được sau chuyến tham dự hội chợ thủy sản của công ty tại Liên Bang Nga. Hội chợ thủy sản Nga là cơ hội để các DN thủy sản Việt Nam mở rộng XK vào thị trường Nga và các nước châu Âu. 

Năm 2014, Công ty Cổ phần Hùng Vương đã XK lượng thủy sản trị giá 200 triệu USD vào thị trường Nga và các nước châu Âu. Dự án này được hình thành dựa trên văn bản ký kết hợp tác về khu công nghiệp giữa TP HCM với Matxcơva, nhằm giải quyết lao động Việt Nam tại Nga.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng hàng thủy sản đóng gói từ Việt Nam đưa sang, đồng thời tận dụng hết nguồn nguyên liệu hải sản đánh bắt phong phú tại các vùng biển Nga, việc xây dựng nhà máy sẽ cung cấp đúng nhu cầu tiêu dùng của người Nga.

“Khi chính phủ Nga không NK thực phẩm từ Mỹ và châu Âu, cá tra và các sản phẩm thủy hải sản của Việt Nam sẽ được bán rộng rãi tại 84 tỉnh thành nước Nga thay vì trước đây chỉ bán tại Matxcova” - ông Minh cho biết.

Theo ông Minh, nếu không gặp trở ngại, đầu năm 2015, công ty sẽ khởi công dự án. 

 

Nguồn từ http://www.vasep.com.vn